Thiết kế biệt thự 2 mặt tiền đẹp hiện đai nhất 2018

T3, 05 / 2018 10:31 sáng | admin

Ngôi biệt thự không chỉ là nơi trú nắng trú mưa. Nhưng nếu biệt thự của chúng ta nằm ở vị trí 2 mặt tiền thì có những lợi thế gì? 2 mặt tiền là gì? Và có những lưu ý gì khi thiết kế biệt thự 2 mặt tiền?

Biệt thự 2 mặt tiền là gì?

Khái niệm về biệt thự 2 mặt tiền (hay biệt thự phố 2 mặt tiền) được dùng để chỉ những ngôi biệt thự hoặc là nằm ở vị trí góc hoặc là nằm ở vị trí là giao nhau giữa hai con đường. Vì vậy khi nhắc đến các mẫu biệt thự 2 mặt tiền là người ta nghĩ ngay đến những ngôi nhà sang trọng với vị thế hoặc tiềm lực tài chính của chủ nhân công trình. Chúng tôi cũng xin lưu ý rằng do đây là điểm giao nhau giữa 2 con đường nên tạo nên những vị trí đẹp nhất của con phố, rất thuận lợi cho việc buôn bán kinh doanh.

Những lợi thế của các mẫu biệt thự 2 mặt tiền

Lợi thế thứ nhất là việc lấy gió và lấy ánh sáng tự nhiên. Cụ thể những mẫu biệt thự đẹp 2 mặt tiền có lợi thế hơn hẳn trong việc đưa gió thoáng và ánh sáng tự nhiên vào ngôi nhà nhờ có nhiều mặt tiền hơn so với những ngôi nhà có mặt tiền hẹp và sâu, nhà chỉ có một mặt thoáng duy nhất.

Lợi thế thứ 2 là về điều kiện khoe các nét đẹp. Théo đó, những ngôi biệt thự 2 mặt tiền đẹp cũng dễ dàng khoe những đường nét và hình khối kiến trúc độc đáo của mình. Chúng dễ dàng nổi bật giữa khu phố. Cùng với đó, những mẫu nhà biệt thự phố 2 mặt tiền với diện tích mặt tiền gần như được nhân đôi sẽ giúp các kiến trúc sư có thể thỏa sức sáng tạo với vô vàn các ý tưởng độc đáo khác nhau.

Những lưu ý trong thiết kế biệt thự 2 mặt tiền

Biệt thự 2 mặt tiền là một trong những loại hình biệt thự nhà ở được nhiều chủ đầu tư yêu thích nhưng để xây được kiểu biệt thự này thì cần địa thế đất đẹp, thoáng đãng. Hơn nữa, nguyên tắc cơ bản khi thiết kế công trình bất kỳ là cần đảm bảo sự hài hòa về thẩm mỹ và phong thủy. Với việc thiết kế biệt thự phố 2 mặt tiền thì nguyên tắc này càng quan trọng hơn bởi lẽ mẫu biệt thự này điểm nhấn chính là phong cách thiết kế với 2 mặt tiền để đón gió (thậm chí là đáp ứng yêu cầu tiện dụng trong công việc kinh doanh của gia chủ).

Chúng ta đều hiểu rằng mặt tiền là chi tiết rất quan trọng để thu hút ấn tượng với người chiêm ngưỡng. Và tùy theo phong cách khác nhau mà các kiến trúc sư sẽ thiết kế mặt tiền với dáng vẻ khác nhau. Nhưng một cách tổng quát nhất, dù theo phong cách nào thì vẫn cần đảm bảo yếu tố chính là phong thủy, hướng nhà và bố trí các mãng lồi lõm âm dương hài hòa. Cụ thể đó là những lưu ý như sau:

Việc bố trí các mãng lồi hoặc lõm, cong hay thẳng, vuông hay tròn ở mặt tiền của ngôi biệt thự 2 mặt tiền đều phải liên quan đến yếu tố hài hòa âm dương và không thiên lệch.

Bởi nếu quá thuần dương thì gây cảm giác tù túng, tù hãm nội khí cho ngôi nhà và ngược lại nếu quá thuần âm thì sự trống trải xuyên thấu từ ngoài vào gây tán khí, cảm giác bất an và khó chắn được những tác động bên ngoài.

Tùy vào hướng khí hậu và hướng giao tiếp mà các kiến trúc sư sẽ bố trí thành phần nào chủ đạo, tương phản để xác định chính phụ, làm nên sự hài hòa cho kiến trúc của ngôi biệt thự 2 mặt tiền đẹp.

Bên cạnh đó, cho kiến trúc của ngôi nhà cũng phải bố trí theo nguyên tắc tránh ẩn lấp ngoại cảnh. Chi tiết hơn, nếu tọa lại tại cùng dãy phố thì mặt tiền của căn biệt thự không được nhô ra hoặc thụt vào so với những căn nhà bên cạnh sẽ không tốt.

Về các tông màu thì chúng tôi khuyên gia chủ là nên chọn màu yêu thích. Đặc biệt ưu tiên màu tươi sáng để làm nổi bật vừa sang trọng mà không bị nhàm chán.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 247

Mã số thuế: 0314855687

Địa chỉ trụ sở: Số 11 Đường Phạm Công Trứ, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0933.14.12.18 - 0931.31.60.86

Website: https://thietkenhadep247.net/

Email: thiekenhadep247vn@gmail.com

Tùy vào từng nhu cầu thiết kế nhà cụ thể mà thời gian đầu tư nghiên cứu hoàn thành hồ sơ thiết kế khác nhau, trung bình từ 20 – 30 ngày làm việc. Khách hàng cần tìm hiểu thêm thông tin có thể truy cập vào các trang nội dung dịch vụ hoặc liên hệ với Phòng Dịch Vụ Khách Hàng để được tư vấn giải đáp trực tiếp.

Tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà & bảng giá thiết kế hoặc liên hệ 0931.31.60.86 để nhận được sự tư vấn tốt nhất!

Đăng bởi: Thiết kế nhà đẹp 247

Bài viết cùng chuyên mục