Ưu điểm và những lưu ý khi thiết kế mẫu nhà hình chữ l đẹp 3 phòng ngủ

T4, 05 / 2018 9:56 sáng | admin

Tìm hiểu về ưu điểm và những lưu ý của thiết kế nhà hình chữ L giúp bạn có thêm những kiến thức bổ ích trong việc xây dựng ngôi nhà yêu thương cho mình và gia đình

Thiết kế nhà là một việc bắt buộc phải làm một cách kĩ lưỡng trước khi muốn xây dựng một ngôi nhà bền vững, chắc chắn. Việc này giúp giảm thiểu các rủi ro trong xây dựng nhà, tránh tình trạng phải đập phá xây lại nếu không phù hợp hay vi phạm phong thủy về hướng, về mẫu nhà, kích thước các phòng, cửa… Trong đó, thiết kế nhà chữ L 3 phòng ngủ là một lựa chọn phổ biến, tuy nhiên cần hiểu rõ những ưu nhược điểm của mẫu thiết kế này để có ngôi nhà an toàn, bền vững, hợp phong thủy.

Thiết kế mẫu nhà hình chữ L khá phổ biến hiện nay

Ưu điểm của thiết kế nhà hình chữ L

Thiết kế nhà hình chữ L có những ưu điểm nổi bật khiến cho mẫu nhà này khá được ưa chuộng, đầu tiên kể đến là tính tiết kiệm diện tích và tạo khoảng sân rất tự nhiên cho khuôn viên nhà để đổ xe hoặc là nơi vui chơ của trẻ em.

Mẫu nhà chữ L giúp tiêtkiệm diện tích, tạo khoảng sân rộng để dỗ xe, trẻ em vui chơi

Mẫu nhà hình chữ L cũng giúp việc phân bố các phòng trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là có thể tách biệt các phòng với nhau nhưng vẫn liên thông trong một thể thống nhất chung của ngôi nhà.

Một ưu điểm nữa của mẫu thiết kê nhà hình chữ L là phù hợp với nhiều hình dáng đất khác nhau. Không phải lúc nào chúng ta cũng đều có thể sở hữu được một mảnh đất vuông đẹp, khi đó, thiết kế linh hoạt của mẫu nhà này là một trong những giải pháp tốt giúp giải quyết vấn đề này, kể cả về việc chọn hướng nhà.

Những lưu ý của thiết kế nhà hình chữ L

Thiết kế nhà cấp 4 hình chữ l đẹp có khá nhiều ưu điểm, tuy nhiên trong nhiều trường hợp, nếu xây dựng mà không có tính toán trước đó thì sẽ rất dễ ảnh hưởng đến vấn đề phong thủy của ngôi nhà.

Theo luật phong thủy, hình dáng ngôi nhà hình chữ L dễ làm liên tưởng đến hình “chiếc dao” hoặc “chiếc búa” và việc sắp xếp các phòng ốc không phù hơp sẽ dễ ảnh hưởng đến sức khỏe, tính cách và sự hòa hợp của các thành viên trong nhà. Chẳng hạn, việc đặt phòng ngủ của trẻ con ở phần “lưỡi dao” sẽ khiến chúng cảm giác bị cô lập, phá phách hoạt dễ tự kỉ, còn nếu là phòng ngủ của người lớn tuổi sẽ khiến họ cảm thấy bị đối xử tệ. Hay việc thiết kế hướng cửa cũng có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của vợ chồng.

Mẫu nhà chữ L cần có thiết kế bố trí phòng phù hợp để không phạm phong thủy

Có nhiều cách để hóa giải những nhược điểm của mẫu nhà hình chữ L như bố trí phòng  phù hợp, tròng cây hoặc treo gương hay chuông gió ở các vị trí cụ thể để giảm thiểu những khắc khí, giúp không khí ngôi nhà nhẹ nhàng, hòa hợp hơn. Tốt nhất, bạn nên được tư vấn từ các đơn vị thiết kế chuyên nghiệp trước khi quyết định xây dựng ngôi nhà cho mình.

Thiết kế nhà cấp 4 chữ l 3 phòng ngủ nói riêng và các kiểu mẫu nhà khác tựu chung đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Hy vọng bài viết này đã phần nào giúp bạn có thêm kiến thức trước khi bắt tay vào việc tạo dựng một nơi an cư cho gia đình.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 247

Mã số thuế: 0314855687

Địa chỉ trụ sở: Số 11 Đường Phạm Công Trứ, Phường Thạnh Mỹ Lợi, Quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0933.14.12.18 - 0931.31.60.86

Website: http://thietkenhadep247.net/

Email: thiekenhadep247vn@gmail.com

Tùy vào từng nhu cầu thiết kế nhà cụ thể mà thời gian đầu tư nghiên cứu hoàn thành hồ sơ thiết kế khác nhau, trung bình từ 20 – 30 ngày làm việc. Khách hàng cần tìm hiểu thêm thông tin có thể truy cập vào các trang nội dung dịch vụ hoặc liên hệ với Phòng Dịch Vụ Khách Hàng để được tư vấn giải đáp trực tiếp.

Tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà & bảng giá thiết kế hoặc liên hệ 0931.31.60.86 để nhận được sự tư vấn tốt nhất!

Bài viết cùng chuyên mục