Những đặt điểm trong thiết kế nhà vườn phong cách nhật bản

T2, 05 / 2018 9:03 sáng | admin

Tìm những đặc điểm trong thiết kế nhà phong cách Nhật Bản vô cùng độc đáo và giàu văn hóa giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về kiến trúc nhà ở của người Nhật

Nhật Bản là một quốc gia có nền văn hóa truyền thống vô cùng trù phú, nhân văn và sâu sắc. Các thiết kế nhà ở của người Nhật Bản luôn chưa đựng những ý nghĩa văn hóa độc đáo và có tính ứng dụng cao được nhiều quốc gia trên thế giới tìm hiểu và học hỏi. Cùng tìm hiểu những đặc điểm nổi bật trong thiết kế nhà phong cách Nhật Bản để rõ hơn về kiến trúc nhà ở của quốc gia xinh đẹp này.

Thiết kế nhà phong cách Nhật Bản chủ yếu sử dụng vật liệu gỗ

Nghĩ đến thiết kế nhà vườn phong cách nhật bản, chúng ta nghĩ ngày đến những ngôi nhà gỗ xinh đẹp với lối kiến trúc đặc thù nổi bật. Do tính chất đặc thù của khí hậu Nhật Bản là nhiều mưa, ẩm ướt nên vật liệu gỗ trở nên vô cùng phù hợp để giúp ngôi nhà luôn thông thoáng.

Vật liệu gỗ rất được ưa chuộng trong kiến trúc nhà ở Nhật Bản

Vật liệu gỗ rất bền, cũng đảm bảo có thể tái sử dụng sau những trận thiên tai như động đất, mưa đá…, là những hiện tượng rất thường gặp ở Nhật Bản. Chính những đặc điểm vô cùng đặc biệt của vật liệu này mà người Nhật rất yêu thích sử dụng gỗ để xây dựng nhà ở.

Ngoại thất của thiết kế nhà phong cách Nhật Bản

Thiết kế nhà theo phong cách nhật bản thông thường có mái hiên cao và sâu nhằm giảm bớt ảnh hưởng của mưa gió và cái nắng oi bức mùa hè ở Nhật. Người Nhật rất coi trọng thiên nhiên nên hầu như các ngôi nhà truyền thống ở Nhật Bản dù lớn hay nhỏ đều có sân vườn để trồng cây cối, hoa cỏ. Thậm chí ở các cao ốc ở thành phố công nghiệp như Tokyo… có vườn cây ngay trong khuôn viên hay phòng làm việc.

Người Nhật xem trọng yếu tố thiên nhiên và phong thủy trong thiết kế nhà ở

Người Nhật cũng vô cùng quan trọng các yếu tố phong thủy khi xây nhà. Việc xem hướng nhà, hướng đất để lấy sáng thiên nhiên, hướng dẫn nước… đều được cân nhắc kĩ lưỡng trước khi ngôi nhà được xây dựng.

Nội thất thiết kế nhà phong cách Nhật Bản

Để đảm bảo tránh ẩm từ đất, người Nhật thường nâng sàn nhà cao hơn khoảng vài chục cm và lót thảm để giảm ẩm và giữ ấm vào mùa đông.

Nội thất của thiết kế nhà nhật bản truyền thống xem trọng tính tối giản và tính ứng dụng. Người Nhật thích sự gọn gàng, thông thoáng, đó là lý do các vật dụng sử dụng không nhà thường không cầu kì, nhỏ gọn, tiện dụng.

Ở các ngôi nhà truyền thống, ghế ngồi không được sử dụng trên thảm, người Nhật sử dụng bàn thấp và ngồi trên thảm hoặc tấm đệm lót giúp giảm được điện tích đặt đồ vật cũng như dễ dàng dọn dẹp nhà. Nệm dày được thay thế cho giường ngủ để dễ xếp dọn, tạo không gian trống cho căn phòng. Nói cách khác, “càng ít, càng gọn” là cách sử các vật dụng nội thất trong văn hóa Nhật Bản.

Nội thất trong kiến trúc Nhật Bản có xu hướng tối giản, gọn gàng

Tại Việt Nam, thiết kế nhà theo kiểu nhật bản đang khá được ưa chuộng, đặc biệt là trong thiết kế các quán ăn, nhà hàng hay quán café. Và chắc chắn cũng sẽ không hề là một ý tưởng tồi nếu bạn đang muốn sở hữu một ngôi nhà ấn tượng với phong cách Nhật!

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ NHÀ ĐẸP 247

Mã số thuế: 5400490196

Địa chỉ trụ sở: Thành phố Hoà Bình, Tỉnh Hòa Bình, Việt Nam

Điện thoại: 0937.597.052

Website: http://thietkenhadep247.net/

Email: thiekenhadep247vn@gmail.com

Tùy vào từng nhu cầu thiết kế nhà cụ thể mà thời gian đầu tư nghiên cứu hoàn thành hồ sơ thiết kế khác nhau, trung bình từ 20 – 30 ngày làm việc. Khách hàng cần tìm hiểu thêm thông tin có thể truy cập vào các trang nội dung dịch vụ hoặc liên hệ với Phòng Dịch Vụ Khách Hàng để được tư vấn giải đáp trực tiếp.

Tham khảo thêm các mẫu thiết kế nhà & bảng giá thiết kế hoặc liên hệ 0937.597.052 để nhận được sự tư vấn tốt nhất!

Bài viết cùng chuyên mục